hướng dẫn làm món sườn rim khóm
03/07/2022

Hôm nay Bún Food chuyên đặc sản Quảng ngãi tại TPHCM sẽ cùng bạn vào bếp và làm món Sườn Rim Khóm

  • 300gr sườn
  • 1/2 quả Khoám chín
  • Hành lá,hành củ tím,tỏi…
  • Gia vị: xì dầu,nước màu,đường,nước mắm,dầu ăn…

Cách làm:
Sườn rửa sạch,trụng qua nước sôi cho rồi rửa lại một lần nước,đem sườn ướp với một thìa canh xì dầu,hai tép tỏi băm nhuyễn,một củ hành tím băm nhỏ,một thìa canh nước mắm (không nên ướp đường và nước màu trước sau dễ làm sườn bị cháy),ướp sườn khoảng 20p.

Khóm(Thơm) thái miếng vừa ăn,hành lá cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp,cho vào chút dầu ăn,đợi dầu sôi thêm chút tỏi và hành tím băm nhuyễn phi thơm,vàng thì đổ toàn bộ sườn đã ướp gia vị vào,để lửa nhỏ (lửa to lúc này dễ làm sườn cháy bên ngoài,sống bên trong)

Rán qua sườn cho hơi vàng mặt,thêm vào 1/2 thìa cà phê nước màu,1 thìa cà phê đường cát,đảo đều rim sườn một lúc thêm vào 1/3 bát ăn cơm nước,đậy vung rim đến khi sườn hơi sền sệt thì đổ toàn bộ dứa đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào.Đảo đều cho dứa ngấm gia vị,rim thêm khoảng 8p nữa là tắt bếp,cho chút hành hoa thái khúc hoặc chút hạt tiêu nếu thích.

Cách chọn sườn ngon

Nên chọn những dẻ sườn thăn với xương nhỏ, dẹt và nhiều thịt, thịt còn đỏ tươi, sờ vào thấy dính tay, có độ đàn hồi, sườn không có mùi lạ.

Tuy nhiên, không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ, bởi cọng sườn quá nhỏ có thể được lấy từ heo còn quá non, ăn sẽ không ngon và không đảm bảo chất lượng.

Nếu sờ vào phần thịt thấy dính tay, có độ đàn hồi thì là sườn tươi ngon.

Nếu mua sườn ở chợ, bạn nên đi chợ sớm đầu ngày để mua được những dẻ sườn tươi ngon nhất.

Khi mua sườn ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, bạn cần quan sát kỹ bề mặt sườn và chú ý xem ngày đóng gói sản phẩm, để biết liệu phần sườn mình định mua có phải là hàng mới, tươi ngon không.

Thẻ liên quan
X